Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
121 lượt xem

Đài Bắc, Đài Loan – Bạn nên đi đâu?

Thông thường, để khám phá hết những điểm tham quan nổi tiếng ở Đài Loan, bạn cần có một lịch trình cụ thể và thời gian đủ dài (khoảng 5 ngày), tương đương với một chuyến du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để khám phá, dưới đây là một số địa điểm du lịch hàng đầu ở Đài Bắc để bạn tham khảo.

Đầu tiên, nếu không có nhiều thời gian khám phá Đài Loan, bạn nên dành thời gian khám phá Đài Bắc. Vậy Du Lịch Đài Bắc, Đài Loan – Nên Đi Đâu?

Bảo tàng Cung điện Quốc gia

Là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Đài Loan. Xét về quy mô và văn hóa, các bảo tàng quốc gia ở đây sánh ngang với các bảo tàng ở Anh hoặc Mỹ.

Trong bảo tàng thường xuyên tổ chức các cuộc triển lãm nên dù đến đây vào thời điểm nào, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới lạ và thú vị. Bảo tàng có lịch sử hơn 8.000 năm này trưng bày hàng trăm ngàn di vật văn hóa quý hiếm và các bộ sưu tập nghệ thuật cổ đại của Trung Quốc.

bảo tàng cung điện quốc gia đài bắc
Bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc

Giờ mở cửa: Chủ Nhật đến Thứ Năm, 8:30 sáng đến 6:30 chiều (Thứ Sáu, Thứ Bảy đến 9:00 tối)

Ga tàu điện ngầm gần nhất: Ga Shilin Red Line.

>> XEM THÊM: NHỮNG ĐIỀU CẤM CẦN BIẾT KHI DU LỊCH ĐÀI LOAN

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch – Chiang Kai-Shek Memorial Hall (CKS)

Cùng với các khu vườn truyền thống Trung Quốc và hội trường văn hóa dân tộc, là công trình bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những những nhà lãnh đạo quyền lực của thế kỷ 20.

Là một trong những nhân vật lịch sử của thế giới, Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch dành riêng cho nhà lãnh đạo quân sự từng là tổng thống của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc từ năm 1950 đến năm 1975. xây dựng phục vụ công tác chính trị, quân sự.

Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch
Đây là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử liên quan đến cuộc đời và tư tưởng chính trị, quân sự của Tưởng Giới Thạch.

Tượng đài được xây dựng vào năm 1975 để tưởng nhớ Tướng Tưởng Giới Thạch, cựu tổng thống Trung Hoa Dân Quốc, tượng đài được coi là một địa danh lịch sử đáng chú ý ở Đài Loan. Hãy đến và chiêm ngưỡng điều ấn tượng nhất ở đây là bức tượng lớn bằng đồng của Tưởng Giới Thạch đang ngồi trên một chiếc ghế được bao quanh bởi những người lính oai vệ. Nếu đến đúng giờ, bạn có thể xem nghi lễ Đổi gác ấn tượng.

Bên ngoài phòng tưởng niệm, hãy thư giãn trong một số khu vườn và sân trong đẹp nhất ở Đài Bắc mà bạn có thể tìm thấy trong chuyến du lịch Đài Loan.

Khu tưởng niệm miễn phí tham quan hàng ngày từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều.

Maokong Gondola- Cáp treo Miêu Không Đài Bắc

Khác với các tuyến cáp treo ở Việt Nam thường được thiết kế để đưa bạn đến các đảo và núi, cáp treo Miêu Không Đài Bắc sẽ giúp bạn khám phá rừng sâu của đất nước này. Nếu tham gia tour Đài Loan 5n4d bạn đừng quên đi cáp treo Maokong nhé.

Đi Cáp treo Miaokong và tận hưởng chuyến đi thú vị qua Đài Bắc và vào khu rừng của Núi Miaokong. Cáp treo đạt độ cao gần 300 mét (1.000 feet) so với mực nước biển. Dừng chân tham quan Sở thú Đài Bắc và Đền Chỉ Nam, sau đó đi cáp treo qua núi để thăm các ngôi đền và đồi chè gần đó.

Tuy nhiên, để có thể đảm bảo đi và về theo đúng lịch trình của cáp treo, bạn cần nắm được thời gian cáp treo hoạt động. Cụ thể, Thứ Ba đến Thứ Năm 9:00 – 21:00, Thứ Sáu 9:00 – 22:00, Thứ Bảy 8:30 – 22:00, Chủ Nhật 8:30 – 21:00 (Lưu ý giờ mở cửa là: (tùy thuộc vào điều kiện thời tiết)

Tháp 101 Đài Bắc Đài Loan

Tháp 101 Đài Bắc là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới với kiến ​​trúc đặc sắc và thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch mỗi ngày. Đứng trên tòa tháp này, dù là sáng sớm hay đêm khuya, bạn đều có thể phóng tầm mắt ra xa. ra xa và phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh Đài Loan.

Tháp Taipei 101 Đài Bắc Đài Loan
Tháp Taipei 101 Đài Bắc Đài Loan

Nếu dự định đến Đài Loan của bạn mà không dừng chân tại tòa tháp cao nhất thế giới Harry ở Dubai The Fa Tower từng là tòa tháp cao nhất thế giới cho đến khi nó được hoàn thành vào năm 2010 thì thật đáng tiếc.

Tòa tháp sẽ mở cửa lúc 9:00 sáng và đóng cửa lúc 10:00 tối. Hãy đến trải nghiệm chuyến đi bằng một trong những thang máy nhanh nhất trong Cảm giác của tòa tháp cao thứ hai.

>> Xem thêm:’’ Tại sao phải du lịch Đài Bắc Đài Loan ít nhất 1 lần’’

Trên là những điều cần biết trước khi du lịch Đài Loan, hãy nhanh tay chọn cho mình tour du lịch Đài Loan phù hợp với bạn để đồng hành cùng nhau nè, thông tin tour liên hệ tại đây nhé!