Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
73 lượt xem

Du lịch Thái Lan: Cẩm nang (update tháng 10/2022)

Trong bài viết này, cung cấp cho bạn cẩm nang du lịch Thái Lan một số thông tin về giao thông, khí hậu, và một số điều kiêng kị của địa phương. Hi vọng hướng dẫn này sẽ đồng hành cùng bạn trong chuyến du lịch Thái Lan sắp tới.

Tổng quan về Du lịch Thái Lan

Thái Lan nổi tiếng với ngành du lịch và là một trong những quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trong khu vực, đón trung bình hơn 12 triệu khách du lịch mỗi năm. Du khách khắp nơi ví von như “Xứ sở chùa vàng”, “Thiên đường du lịch”, “Thiên đường mua sắm”, “Xứ sở nụ hoa” đã đặt cho đất nước xinh đẹp này nhiều cái tên mỹ miều. du lịch Thái Lan, bạn sẽ yêu thích những cảnh đẹp, hệ thống chùa chiền tráng lệ, những khu vui chơi giải trí sầm uất, những lễ hội truyền thống đặc sắc, màu sắc và đặc biệt là vô số cơ hội mua sắm tại những khu mua sắm sầm uất và giá rẻ.

tổng quan Thái Lan
Du lịch Thái Lan: Cẩm nang (update tháng 10/2022)

Khi nào là thời gian tốt nhất để đi du lịch Thái Lan?

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa với 4 mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 1 đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5, mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10, mùa mát từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa mát từ tháng 11 đến tháng 12. Nhiệt độ trung bình ở Thái Lan khá cao, thường từ 32 độ C vào tháng 12 đến trên 35 độ C vào tháng 4 hàng năm. Thời tiết khá nắng, du khách có thể sắp xếp đi vào bất kỳ mùa nào trong năm tùy theo nhu cầu và thời điểm, nhưng đi vào mùa đông sẽ cảm thấy mát mẻ, di chuyển dễ dàng và không sợ cái nắng gay gắt.

Du lịch Thái Lan
Du lịch Thái Lan

Thủ tục nhập cảnh Thái Lan

1. Đối với những người đã tiêm phòng Covid-19 đầy đủ:

– Đăng ký Thailand Pass tại: https://tp.consular.go.th/.

– Đính kèm các giấy tờ cần thiết bao gồm hộ chiếu, bằng chứng tiêm phòng.

– Đính kèm chứng từ bảo hiểm y tế của Thái Lan với mức bảo hiểm ít nhất là 10.000 USD (chỉ dành cho hành khách không phải người Thái Lan).

2. Đối với hành khách chưa tiêm phòng Covid-19:

Cách 1:

Miễn cách ly: Hành khách có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành phải:

  • Đăng ký Thẻ thông hành Thái Lan tại: https://tp. lãnh sự. go.th/.Đính
  • kèm các giấy tờ cần thiết bao gồm hộ chiếu và kết quả xét nghiệm Covid-19 RT-PCR (kèm theo Thẻ thông hành Thái Lan) được cấp trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh.
  • Đính kèm bằng chứng về bảo hiểm y tế Thái Lan ít nhất 10.000 USD (chỉ hành khách không phải người Thái Lan).

(Không xét nghiệm Covid-19 khi đến Thái Lan).

Lưu ý: Những hành khách đã được chấp thuận vào Thái Lan theo chương trình AQ nhưng muốn vào Thái Lan theo diện miễn kiểm dịch phải đăng ký lại Thẻ thông hành Thái Lan.

Cách 2:

Cách ly: Hành khách không có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh hoặc muốn được cách ly phải:

  • Đăng ký trên Thẻ thông hành Thái Lan: https://tp.consular.go.th/.
  • Đính kèm các giấy tờ cần thiết trong vòng 5 ngày bao gồm hộ chiếu, xác nhận khách sạn theo chương trình Kiểm dịch thay thế (AQ) (bao gồm 1 xét nghiệm RT-PCR).
  • Đính kèm bằng chứng về bảo hiểm y tế Thái Lan ít nhất 10.000 USD (chỉ hành khách không phải người Thái Lan).
  • 4-5 ngày xét nghiệm RT-PCR tại Thái Lan trong 5 ngày cách ly bắt buộc tại khách sạn AQ.

Lưu ý: Hành khách có Thẻ thông hành Thái Lan đã phát hành có thể đi du lịch với mã QR đã phát hành mà không cần đăng ký lại Thẻ thông hành Thái Lan.

Xem thêm: “10 Món Ăn Thái Lan Nhất Định Phải Thử Khi Đến Thái Lan

Mẹo đi du lịch Thái Lan

– Không đi giày vào những nơi có tượng Phật.

– Không leo lên bất kỳ tượng Phật nào.

– Không mặc quần áo “mát mẻ” hoặc trang điểm quá đậm ở nơi thờ tự.

– Nếu là phụ nữ, xin đừng chạm vào xác chết của nhà sư. Nếu phụ nữ muốn đưa thứ gì đó cho nhà sư, họ phải đưa nó thông qua một người đàn ông.

– Đừng xoa đầu ai đó, kể cả trẻ em, đầu là nơi thiêng liêng nhất của người Thái.

– Không thể hiện tình yêu ở nơi công cộng.

– Không để tàn thuốc lá, kẹo cao su nơi công cộng.

Người Thái quan niệm rằng bàn chân luôn là bộ phận bẩn nhất nên tránh đặt chân lên bàn khi ngồi. Không chỉ tay hoặc chạm vào cơ thể của ai đó vì điều này được coi là thô lỗ. Khi ngồi kiết già, hãy để chân cách xa người, đặc biệt là tượng Phật hoặc tượng vua.

– Khi chào người Thái, bạn nên chào theo kiểu hai tay bồng trước ngực, đầu hơi chộp xuống, khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra, tránh lả tả lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh cư ngụ ngay ngưỡng cửa.

– Đối mặt với vấn đề tiền tự: Vì đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng baht (1 USD đổi lấy khoảng 38-40 baht).

Để có một chuyến đi tuyệt vời nhất, thì các bạn có thể tham khảo tại Tour du lịch Thái Lan tại đây nhé!