Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
231 lượt xem

Khám phá mùa hoa anh đào lãng mạn của Hàn Quốc

Mùa hoa anh đào thường bắt đầu từ giữa tháng 3 hàng năm và kéo dài đến cuối tháng 4. Đường phố, ngõ hẻm ở Hàn Quốc được nhuộm sắc hồng và trắng lãng mạn của hoa anh đào. Khác với những loài hoa khác, mùa đông hoa anh đào đồng loạt nở từ trên cành, khiến không gian bừng sáng rực rỡ, những cánh hoa mỏng manh đung đưa theo gió, khiến nhiều người gọi là “mỹ nhân” cảnh sắc.  

Vẻ đẹp của hoa anh đào ở Hàn Quốc- (Ảnh sưu tầm)
Vẻ đẹp của hoa anh đào ở Hàn Quốc- (Ảnh sưu tầm)

Tuy nhiên, thời gian ra hoa rất ngắn, thường chỉ khoảng nửa tháng, sau đó có một vài cơn mưa xuân, hoa sẽ đồng loạt rụng. Vì vậy, vào mùa hoa anh đào nở, dù bận rộn đến đâu bạn cũng nên dành thời gian để khám phá nhé.  

Những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc
Những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc

 

I. Thủ đô

Seoul xinh đẹp không chỉ là một thành phố hiện đại mà còn nổi tiếng với những cảnh quan tuyệt đẹp. Thủ đô Seoul không chỉ là trung tâm của đất nước mà còn là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là vào mùa hoa anh đào nở hàng năm.

Thủ đô Seoul xinh đẹp luôn là địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng - (ảnh sưu tầm)
Thủ đô Seoul xinh đẹp luôn là địa điểm ngắm hoa anh đào lý tưởng – (ảnh sưu tầm)

Ở Seoul có rất nhiều địa điểm thưởng ngoạn hoa anh đào, nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến nơi tổ chức lễ hội hoa anh đào.

 

1.  Con đường hoa anh đào ở Yeouido

Mỗi khi hoa anh đào ở Yeouido nở rộ là thu hút rất đông khách du lịch - (ảnh sưu tầm)
Mỗi khi hoa anh đào ở Yeouido nở rộ là thu hút rất đông khách du lịch – (ảnh sưu tầm)

Con đường hoa anh đào nằm dọc theo sông Jinhe ở Hàn Quốc, là con đường đẹp nhất nơi lý tưởng để bạn thưởng thức ở Seoul. Hàng cây anh đào trắng bên sông rất thơ mộng và thu hút nhiều người đến tham quan.

Con đường hoa anh đào ở Yeouido về đêm cũng rất rực rỡ- (Ảnh sưu tầm)
Con đường hoa anh đào ở Yeouido về đêm cũng rất rực rỡ- (Ảnh sưu tầm)

Ban ngày không chỉ ngắm hoa mà ban đêm ở Yeouido cũng có rất nhiều cửa hàng và các nghệ sĩ đường phố biểu diễn dọc sông Hàn, và có rất nhiều các tiết mục đặc sắc trong lễ hội âm nhạc.buổi hòa nhạc. Người Hàn Quốc thường đến Yeouido để thưởng hoa, cắm trại và tận hưởng không gian tuyệt vời nơi đây.

 

2. Hoa anh đào trong Tử Cấm Thành 

Người Hàn Quốc thích mặc Hanbok và chụp ảnh với hoa anh đào trong Tử Cấm Thành.
Người Hàn Quốc thích mặc Hanbok và chụp ảnh với hoa anh đào trong Tử Cấm Thành.

Ở Hàn Quốc đâu đâu cũng có hoa anh đào. Người Hàn Quốc thích mặc Hanbok truyền thống và chụp ảnh với hoa anh đào trong Cố Cung Tử Cấm Thành.

https://lh5.googleusercontent.com/wXiQOp9H7A_BsbTZT5dd7lpvps_0kQILVjqUv_vKgy7LhAclyurLpyzU6g8WpmQUDEZP1vXY62tX_UEgDE0JZlud63pje3Hb-9QWT5Q91YJjQG_tWq-CwZqBm8IMQrQGTlhA-EW9eD7Ja_RuHz5DQHPuX1jDsiwtPzwRZBIujyg6jORUVMESyQO5JFdV8g

Mặc Hanbok và chụp ảnh với hoa anh đào trong Tử Cấm Thành mang đến cho người ta cảm giác thanh lịch và quý phái.

Khung cảnh và không gian nơi đây cho phép bạn cảm nhận được bầu không khí quý tộc khi thưởng thức màu sắc lãng mạn của hoa anh đào.

 

II. Thành phố Daegu

Là điểm đến lý tưởng để ngắm hoa anh đào
Là điểm đến lý tưởng để ngắm hoa anh đào

Daegu là nơi đầu tiên của Hàn Quốc Bốn thành phố lớn, cách Seoul khoảng 1,5-3 giờ. Cuối tháng 3 đầu tháng 4 là mùa hoa anh đào ở Daegu. Hoa anh đào ở Daegu nở sớm hơn ở Seoul, thời gian nở hoa chỉ khoảng 5-7 ngày, khắp các con đường tràn ngập sắc trắng hồng vô cùng đẹp mắt.

Những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thành phố Daegu:

https://lh4.googleusercontent.com/nHeAVKEo51nTrC8t77y2LulCbpYj5V1qM5MyxjskMCJtEcHDremAoXd6ETQWvhwxs439m6SFO66LjRFl6u4xiSeKtu9O6xjYsZAjn7co9oDpcN2r8EPqb_mbcb4Cif_BRnRonTVZmrh-xhDt8Oi0b-SyteKcw5y5A4KsyODfdoo8MUnU_aHSUPS0s6_l3Q

1 – Đường hoa anh đào Palgongsan (ảnh sưu tầm)

https://lh3.googleusercontent.com/j7vbyMhJV7YRm9GaUDv0yu1s6APct-QScD_a-gsX-TGj7SSFRhlM2sSvN6_2Lfqc7nacZaLWGz0QOGELvWMejebJTtfReHPcukC3JwSBL8dculxvT-fcR-oeX3XfnayPYj2e5K_HAbSdxbNmIJogreWmHzdLl7sZ9seh4o8mQmVDNRQxVLvVgA8KyiqJeg

2 – Công viên Eworld (ảnh sưu tầm)

https://lh5.googleusercontent.com/3Z-zJpEcB9m4a3EHpnqXgBtW6hHbKND1XwIVzhO-Hq-1qxIJwzLvSK73EIr0-Tkgm02qhQ0pX4U7bBs5kK20d_RpZrYzZExfLE6Eya_EmlTY9PqBtVdkXJ3BqArkzQwyp_AgNI7Ic1SJTB2MSr3U4WmYslUjsY2X-pWl0thZHuHgzIfVIRKhKEjc7e_OeA

3 – Đại lộ Sinchon (ảnh sưu tầm)

https://lh3.googleusercontent.com/L7ZetvMpAFrNmRJxVH5vtLh-wsByy45XeXKnAyVs0IL4xfSqnHEiXrX0ROzEppcgjJxyGvAH1QJAddL740QNCMGkV7rAaDL7ssIx9Cm74QdA5WXg7P9Ex8dsDGESzAwpTRZ6VWZBxES7aEASHwfwFyUTwK5nAnOeeM9OYkCaTtNGWFf0HS71HQN0mBV-uQ

4 – Đại học Yeongnam (Khuôn viên Daegu) (ảnh sưu tầm)

https://lh6.googleusercontent.com/8YFgLABar5u43i1idyXR4bgS3SCir1DXSEts8BdP-l8WZP0nB5GmulQj4pp5O1M8mUnQnnhdtRymdP4Z3kebV72Ogctpyd2y0yXeK74ZKqctvhx4ttDoJALu3vY2rpVSGg2VGpieIMG27OZ_UvdFbuO8cdycbXJr0x3sEjngm5_2FetF4QW_Dp3TX87LQQ

III. Changwon, Jinhae-gu

Jinhae là một quận ở Changwon. Nó được biết đến với các tòa nhà lịch sử và cũng là một trung tâm kinh tế lớn. Hàng năm vào cuối tháng 3, đầu tháng 4, Lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại đây vô cùng sôi động.

Thiên đường hoa anh đào ở Jinhae (Thư viện ảnh)
Thiên đường hoa anh đào ở Jinhae (Thư viện ảnh)

Vì hoa ở đây thường nở sớm nên thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan và chiêm ngưỡng những bông hoa xinh đẹp. Bạn có thể lắng nghe vẻ đẹp trọn vẹn của hoa anh đào ở những địa điểm sau tại Thị trấn Jinhae Hoa anh đào tại đây.

Học viện Hải quân Jinhae ở Changwon- (ảnh sưu tầm)
Học viện Hải quân Jinhae ở Changwon- (ảnh sưu tầm)

 

Suối Yeojwa Hoa anh đào- (ảnh sưu tầm)
Suối Yeojwa Hoa anh đào- (ảnh sưu tầm)

 

Nhà ga ở Jinhae- (ảnh tập thể)
Nhà ga ở Jinhae- (ảnh tập thể)

 

Núi Jae Hwang Công viên hoa anh đào của công viên ở Jinhae- (ảnh nhóm)
Núi Jae Hwang Công viên hoa anh đào của công viên ở Jinhae- (ảnh nhóm)

IV. Chungbuk Hồ Cheongpung

Hoa anh đào Cheongbuk là một danh lam thắng cảnh thuộc hồ Cheongpung. Chungbuk, Hàn Quốc rất thu hút khách du lịch. Breezy Loch mang đến cho du khách một cảnh tượng kỳ diệu, lấp lánh được so sánh với hồ Loch Lomond của Scotland.

Con đường Baihua lãng mạn (bộ sưu tập)
Con đường Baihua lãng mạn (bộ sưu tập)

Lễ hội hoa anh đào hồ Cheongpung (청풍호벚꽃축제) được tổ chức dọc theo con đường dài 13 km bên cạnh hồ Cheongpung—hàng ngàn cây anh đào trưởng thành sừng sững kiêu hãnh. Các điểm tham quan gần đó bao gồm Công viên Di sản Văn hóa Qingfeng, Xưởng phim truyền hình và Điểm nhảy Bungee.

Hoa về đêm cũng rực rỡ (ảnh sưu tầm)
Hoa về đêm cũng rực rỡ (ảnh sưu tầm)

Đến Jecheon, bạn có thể ngắm hoa xuân, đắm mình trong không khí yên tĩnh, trong lành và thưởng thức đặc sản địa phương. Jecheon còn được biết đến là một trung tâm y học cổ truyền của Hàn Quốc.

Hoa anh đào nở rộ ở đây (ảnh sưu tầm)
Hoa anh đào nở rộ ở đây (ảnh sưu tầm)

Tại đây, du khách thường được mời đến thăm những nơi bán dược liệu, và còn rất nhiều cảnh đẹp tuyệt vời khác đang chờ du khách thưởng ngoạn.

https://lh4.googleusercontent.com/y325OVxgZS6LE9kcsWtF8XJwyE8rJOELaupxab25LomX5bIJMk0tIo_bROxDPM0lt2QF2EeuwQ06dV9zbfg-E3UvXfj5SIjn_dFISVc8QkN-2ALt7B6a8WaLx-NgrXTEUxaGU76d3RE4s_oKQPwkkptBWffR0aHUwgSGaBWXdQ1_yRNg2CrZGpm9Ev701A

Có thể nói hoa anh đào là loài hoa biểu tượng của đất nước Hàn Quốc. Nó mong manh nhưng cũng mạnh mẽ, cao quý và thanh tao. Nếu có dịp đến Hàn Quốc , bạn cũng nên dành thời gian để ngắm nhìn những bông hoa anh đào lung linh này nhé! Hy vọng bài viết sẽ bổ ích đối với bạn trong chuyến đi sắp tới. Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc tiện ích và chất lượng tại đây nha! Viet Discovery Travel chúc bạn có một chuyến đi thật ý nghĩa!