Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
48 lượt xem

Lễ hội đèn trời Yipeng có gì hấp dẫn?

Yi Peng là một trong ba lễ hội lớn ở Chiang Mai và luôn là lễ hội được mong chờ nhất trong năm. Nếu bạn đang có ý định tham gia Lễ hội đèn lồng Yipeng thì hãy “note” ngay những thông tin hữu ích sau đây.

Ý nghĩa của lễ hội Yi Peng

Lễ hội đèn lồng được tổ chức bởi người Lanna ở miền bắc Thái Lan. Chiang Mai được biết đến là cái nôi của nền văn hóa Lanna, mỗi khi lễ hội đặc sắc này đến, những ngôi chùa và ngôi nhà ở đây sẽ được trang trí bằng đèn.

Lễ hội hoa đăng Yi Peng ở Chiang Mai
Lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai

Đến với Lễ hội đèn trời Yi Peng , bạn sẽ được thưởng thức hàng nghìn chiếc đèn lồng giấy được thả lên trời. Điều đặc biệt nhất là những lời cầu nguyện và phước lành được viết trên những chiếc đèn lồng. Những chiếc đèn lồng được thả có tên là khom loi và có bán ở tất cả các ngôi chùa ở Chiang Mai.

Mỗi chiếc đèn lồng được coi như một biểu tượng xua đuổi mọi điều xui xẻo và đạt được công đức. Phật giáo tin rằng nếu chiếc đèn lồng bay lên trời và biến mất, điều đó có nghĩa là người đó gặp may mắn và lời cầu nguyện sẽ được Chúa chấp nhận. Nếu chiếc đèn lồng đó bị cháy giữa chuyến bay, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng điều tồi tệ sắp xảy ra.

Hãy thử trải nghiệm tại Lễ hội Yi Peng ở Thái Lan, trùng với Lễ hội Loy Krathong. Vì vậy, nếu du lịch Chiang Mai vào thời điểm này, hãy kết hợp với lễ hội nổi tiếng này.

Tham khảo các tour du lịch Thái Lan ở đây!

Xem thêm: 8 điểm tham quan không thể bỏ qua ở Thái Lan

Thời gian diễn ra lễ hội Yipeng

Lễ hội Yi Peng bắt đầu từ ngày 15 tháng 12 âm lịch của người Thái, lễ hội được tổ chức trong vòng 3 ngày. Lưu ý âm lịch Thái Lan khác âm lịch nước ta nên lễ hội này thường tổ chức vào giữa tháng 11

Lễ hội đèn trời Yi Peng Thái Lan
Lễ hội đèn trời Yi Peng thường diễn ra vào giữa tháng 11

Bạn có thể đi cầu Nawarat trên sông Ping, cổng Tha Pae hay các ngôi chùa có vườn như Wat Suan Dok, Wat Lok Moli.

Dưới đây là những địa điểm chụp Lễ hội đèn lồng đẹp nhất ở Chiang Mai :

– Yee Peng Lanna Dhutanka phía sau Đại học Maejo: Đây là địa điểm quen thuộc đã nhiều lần tổ chức Lễ hội đèn lồng và có sức chứa hơn 3000 người. Lưu ý rằng bạn cần mua vé trước vì chúng bán hết nhanh chóng.

Thả đèn hoa đăng tại Yee Peng Lanna Dhutanka Thái Lan
Thả đèn lồng ở khu Yee Peng Lanna Dhutanka phía sau Đại học Meizhou

– Yee Peng Doi Saket: Nếu muốn ngắm đèn lồng bên ngoài trung tâm thành phố, bạn có thể đến Doi Saket cách đó khoảng 30 km. Sức chứa lên đến 2400 người trong không gian đồng quê thanh bình. Giá vé là 90 đến 150 đô la Mỹ một người.

lễ hội thả đèn trời Yi Peng tại Yee Bành Doi Saket Thái Lan
Lễ hội đèn trời Yi Peng tại Yee Peng Doi Saket

– Xem đèn lồng Yi Peng tại Trung tâm học tập phía Bắc, có sức chứa khoảng 4.000 người và giá vé $120 – $180.

– Khu vực xung quanh cầu Navarrat bắc qua sông Pig cũng là nơi trưng bày đèn lồng Yi Peng , thu hút nhiều người tham gia. Đây cũng là khu vực được tổ chức cùng lúc với Lễ hội Loy Krathong trên sông Heo. Giá vé tham gia là 30-50 baht (tương đương 20-35 nghìn đồng). Viết lời cầu nguyện của bạn lên đèn và thả chúng lên bầu trời.

sông Pig Thái Lan - địa điểm tổ chức lễ hội Yi Peng
Cầu Navarrat trên sông Pig là nơi tập trung đông người tham gia Lễ hội Yipeng

– Câu lạc bộ cưỡi ngựa quân đội Cowboy: Cách trung tâm Chiang Mai khoảng 10 km, Câu lạc bộ cưỡi ngựa quân đội Cowboy là nơi thu hút rất đông người trong Lễ hội đèn trời. Người dân địa phương và khách du lịch. Địa điểm có sức chứa khoảng 3500 – 4000 người. Giá vé dao động từ $90 đến $120.

Cần chú ý điều gì khi tham gia Lễ hội đèn lồng Yipeng?

Theo kinh nghiệm du lịch Thái Lan của mình, để đảm bảo an toàn và được ngắm đèn lồng đẹp nhất trong các dịp lễ hội, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Tất cả những địa điểm ngắm đèn lồng trên đều rất đẹp và đông người tham gia. , nhưng sau đó Đại học Mae Jo là nơi đẹp nhất để ngắm đèn lồng. Bạn nên đi sớm, trước giờ diễn ra lễ hội để chọn được điểm xem gần nhất.

– Vì lễ hội đang đến gần nên có rất nhiều khách du lịch đến Chiang Mai. Vì vậy, vẫn cần phải đặt vé trước để tránh tình trạng hết vé.

– Khi tham gia Lễ hội đèn lồng, chú ý ăn mặc giản dị.

– Vui lòng không mua vé của đơn vị khác để tham gia lễ hội âm nhạc nhằm đảm bảo an toàn và tránh bị lừa đảo.

Du lịch Thái Lan đừng bỏ qua Lễ hội đèn lồng Yi Peng ở Chiang Mai. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng Lễ hội đèn lồng lung linh trên khắp Chiang Mai và có được những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa. Đặt chuyến du lịch Thái Lan tại đây để cùng nhau khám phá lễ hội độc đáo này, bạn còn chần chừ gì nữa nè ^^ ?