Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
136 lượt xem

Những điều cần biết khi du lịch Đài Loan

 

Đài Loan là quốc gia có thủ tục nhập cảnh rất nghiêm ngặt. Trong những bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cần biết khi đi du lịch Đài Loan để giúp bạn an toàn hơn khi tham gia du lịch Đài Loan.

Như các sân bay khác, chỉ có đội kiểm tra an ninh sân bay và bộ phận bán vé, hành lý làm nhiệm vụ khi làm thủ tục nhập cảnh, nhưng ở các sân bay Đài Loan có một điểm đặc biệt, đó là trang bị thêm chó nghiệp vụ để kiểm tra hành lý. Khi đi du lịch tại Đài Loan, vui lòng đọc kỹ thông tin về những thứ được phép và không được phép mang vào Đài Loan. Nếu bạn bị phát hiện mang theo các mặt hàng bị cấm, bạn sẽ bị đốt cháy và bị phạt hơn 3.000 Đài tệ. Dưới đây là một số chuyến du lịch Đài Loan các bạn có thể tham khảo.

Bạn đi du lịch Đài Loan, hãy chắc chắn rằng hộ chiếu của bạn còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày đến. Máy bay và đóng dấu vào visa Đài Loan. Đặc biệt, cần lưu ý rằng động vật sống, trái cây và rau quả không được phép xuất nhập cảnh Đài Loan.

Thủ tục xuất nhập cảnh

Đi theo đoàn tour công ty du lịch Đài Loan sẽ có hướng dẫn viên hỗ trợ làm thủ tục xuất nhập cảnh đảm bảo qua lại an toàn, không khai gian hoặc cố ý mang vác tư trang, các mặt hàng bị cấm theo quy định của Đài Loan.

Chi phí làm Visa du lịch Đài Loan nhập cảnh 1 lần là 50USD
Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan nhập cảnh 1 lần là 50USD

Nếu bạn đi du lịch Đài Loan tự túc, hãy cẩn thận: Những vật dụng trị giá trên 300 USD như máy ảnh, máy quay phim, máy tính xách tay. … Bạn nên đến quầy hải quan (nhân viên có thể ra quầy làm thủ tục) để khai báo, tránh bị nhầm đồ xách tay và đóng thuế khi về Việt Nam.

Trong đó, mỗi người chỉ được mang tối đa 5.000 đô la Mỹ tiền mặt (thường có quy định này khi ra nước ngoài).

Số lượng cân hành lí xách tay khác nhau tùy thuộc vào hạng vé và hãng hàng không mà bạn đã đặt vé. Nếu đi Vietnam Airlines, ngoài 7kg hành lý xách tay còn có 20kg hành lý ký gửi (chỉ được mang 1 kiện hành lý ký gửi trong vòng 20kg, không tách rời từng kiện để tính tổng). Vé máy bay bạn chỉ được mang hành lý xách tay 7kg (chú ý đừng xách quá nặng khi xuống sân bay kẻo phải mua thêm hành lý giá cao hoặc phải chấp nhận bỏ lại hành lý).

Ngoài ra chú ý khi bay sang Đài Loan không nên để quá 100ml chất lỏng trong hành lý xách tay, các vật sắc nhọn nguy hiểm như dao, kéo, bật lửa…

Các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, tiền mặt và các vật dụng có giá trị quý khách vui lòng mang theo (túi, tượng…) mang theo người hoặc cất trong khách sạn Két sắt ở quầy lễ tân, không để trong phòng khách sạn, đặc biệt nên chuẩn bị một số loại thuốc thông thường theo người như thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc xe

Hành lý mang theo

Trang phục đi du lịch Đài Loan

Khi sang Đài Loan, bạn cần mặc quần ấm, đội mũ, đi giày cổ thấp hoặc giày bệt để dễ đi lại, tránh đau chân, không nên đi giày mới. Ăn mặc lịch sự khi tham quan đền, chùa, cung điện… Chú ý thứ tự xếp hàng khi tham quan đền chùa.

Vật dụng và thời gian du lịch Đài Loan

Đi du lịch theo đoàn, bạn không cần phải suy nghĩ xem phải làm gì trước, và bạn phải chịu khó, vì đoàn du lịch sẽ làm thay bạn.

Tuy nhiên, khi đi du lịch bụi, phượt tự do, bạn cần lên một kế hoạch cụ thể từ trước cho mình, một lịch trình tối ưu phù hợp với khả năng chi trả của mình.

Những điều không nên làm khi du lịch Đài Loan:

Không hút thuốc nơi công cộng, nơi có điều hòa, thang máy.

Không xả rác nơi công cộng (có thể bị phạt nặng)

Không vào quán bar nơi giải trí về đêm vì có thể nguy hiểm.

Dưới đây là một số điều bạn cần biết trước khi đi du lịch Đài Loan. Hãy nhanh tay chọn cho mình chuyến du lịch Đài Loan 5N4Đ phù hợp với bản thân để đồng hành cùng chúng tôi, nếu cần thêm thông tin chi tiết tham khảo tour du lịch Đài Loan thì nhấn link tại đây nhé! Viet Discovery Travel chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ!