Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
4675 lượt xem

KINH NGHIỆM VỀ PHƯƠNG TIỆN VÀ LƯU TRÚ KHI ĐI DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC

Ngành du lịch của Đài Loan chỉ mới phát triển trong những năm gần đây, nhưng nó đang phát triển nhanh chóng và với đà phát triển mạnh mẽ. Đài Loan đã và đang thu hút hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới với những lợi thế về văn hóa, ẩm thực và đặc biệt là các di tích lịch sử và cảnh đẹp. Do đó, nếu đi du lịch Đài Loan tự túc, bạn cần biết một số kinh nghiệm về phương tiện di chuyển và nơi ăn nghỉ sau đây.

Bảo tàng Cố Cung Đài Loan
Đài Loan

Phương tiện

Nếu bạn không đi du lịch Đài Loan theo tour, bạn là người thích du lịch “bụi” thì du lịch tự túc, phương tiện di chuyển và ăn ở luôn cần được đảm bảo tốt nhất.. Đi Đài Loan cũng vậy, bạn cần có vé máy bay để bay sang đó nhanh nhất và rẻ nhất. Tại Việt Nam hiện nay có 2 hãng hàng không khai thác đường bay Đài Loan đó là Vietnam Airlines và Vietjet Air.

Vietjet Air

Tùy vào thời điểm bạn đi và sự may mắn mà giá vé sẽ rẻ hay đắt. Thậm chí, nếu đi đúng ngày hãng giảm giá và gặp may, bạn còn được bay với giá vé 0 đồng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt vé máy bay đi Đài Loan. Nếu muốn đặt vé máy bay giá rẻ cho chuyến du lịch Đài Loan 5 ngày 4 đêm tự túc, bạn phải lên kế hoạch mua vé máy bay 0 đồng sớm trong các đợt khuyến mãi của các hãng hàng không.

Các phương tiện di chuyển vào trung tâm Đài Loan đều phải sử dụng phương tiện di chuyển

của Đài Loan, trước hết là phải sử dụng đồng tiền của Đài Loan. Bạn không thể sử dụng đồng Việt Nam để thanh toán bất cứ thứ gì ở Đài Loan. Tốt nhất nên đổi sang đô la Mỹ hoặc nhân dân tệ Trung Quốc (đô la Đài Loan).

>> xem thêm: ‘’Du lịch Đài Loan tiết kiệm chi phí và ghi lại những khoảnh khắc đẹp’’

Đầu tiên, bạn cần mua thẻ Easy (khoảng 370.000 VND) tại phòng vé, sau đó nạp khoảng 500 Đài tệ (khoảng 400.000 VND) vào thẻ này. Như vậy là đủ để bạn vi vu khắp nơi trong chuyến du lịch Đài Loan 5n4d của mình.

Tự túc đặt phòng khách sạn khi du lịch Đài Loan

Nhiều du khách thắc mắc mỗi khi du lịch Đài Loan xinh đẹp này cần phải đặt phòng khách sạn trước, nếu có thì nên đặt trước. Khu vực nào rẻ và thuận tiện cho chuyến đi của bạn, nên đặt trước bao xa và địa chỉ uy tín.

Kinh nghiệm đặt khách sạn khi đi du lịch Đài Loan tự túc
Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn du lịch Đài Loan tự túc

So với các quốc gia khác, chi phí khách sạn ở Đài Loan tương đối cao. Do đó, bạn nên cân nhắc điều này khi quyết định có nên ở khách sạn hay ký túc xá và nhà nghỉ rẻ hơn hay không. Tùy thuộc vào nơi bạn đến sẽ có những khách sạn, nhà nghỉ phù hợp với nhu cầu và túi tiền của bạn.

Mỗi lần sang Đài Loan, bạn không cần đặt chỗ quá lâu, chỉ cần trước 1-2 ngày. Ngoại trừ Đài Bắc và Kenting nên đặt trước vài ngày, vì những nơi này rất đông khách du lịch. Những ngày cuối tuần cũng rất đông khách du lịch trong nước (Đài Loan) nên phòng sẽ hết nhanh hơn, vì vậy nếu hành trình của bạn có những ngày cuối tuần thì bạn cũng nên chú ý đặt phòng trước vài ngày.

>> Xem thêm: ‘’ Đài Bắc, Đài Loan – Bạn nên đi đâu’’

Tìm hiểu trước các phương tiện di chuyển và kinh nghiệm ăn ở khi du lịch Đài Loan tự túc trước chuyến đi là vô cùng quan trọng. Hơn nữa, giá tour du lịch Đài Loan hiện nay không quá cao, để có một chuyến đi đảm bảo được sự an toàn và thuận tiện thì các bạn có thể tham khảo tour ở đây nhé!