Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

[Review] Blogger 9x chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thái Lan 5N4Đ bỏ túi

 

Đây là kinh nghiệm du lịch Thái Lan 5N4Đ mới của mình, nếu bạn muốn biết chi tiết về chuyến đi Thái Lan sắp tới thì đừng bỏ qua nhé. vượt qua.

Tại sao tôi chọn du lịch Thái Lan?

Tôi là một người đam mê du lịch và có 5-6 chuyến đi được lên kế hoạch mỗi năm. Và vì tôi đã đi hầu hết các vùng của Việt Nam nên năm nay tôi quyết định chọn Thái Lan là điểm đến du lịch tiếp theo của mình.

Một yếu tố nữa khiến tôi đi du lịch Thái Lan vào tháng 9 là vì đây là mùa thấp điểm nên tôi đặt được tour Thái Lan với giá rất rẻ, chỉ 6.490.000 VND/người. So ra, mức phí này rất rẻ, tự cung tự cấp.

Sau đây là chuyến đi Thái Lan , gồm 3 ngày ở Bangkok và 2 ngày ở Pattaya.

Nên đi du lịch Thái Lan vào thời điểm nào?

Đầu tiên mình thấy có rất nhiều bạn thắc mắc đi du lịch Thái Lan vào thời điểm nào là thích hợp? Theo mình, tùy mục đích và nhu cầu cá nhân, mỗi người có thể lựa chọn thời điểm du lịch phù hợp nhất.,

Mình đã đến thăm Bangkok và Pattaya vào tháng 9, và thấy rằng thời tiết ở đây rất giống ở Thành phố Hồ Chí Minh, với ngày nóng và đêm mát mẻ.

Thời gian tốt nhất nên đi Thái Lan
Đi du lịch Thái Lan

Đi du lịch Thái Lan nên chuẩn bị gì?

Tiền

Tiền tệ là bath Thái, khi đổi vào tháng 9/2022 là 660 đồng Việt Nam đổi 1 baht. Có nhiều cách để đổi tiền từ Việt Nam sang Thái Lan:

  • Đổi tại ngân hàng Việt Nam: Tại đây bạn có thể đổi theo tỷ giá do Ngân hàng Nhà nước công bố. Tuy nhiên, thủ tục đổi tiền tương đối rườm rà: nếu đi một mình thì cần mang theo vé máy bay, xác nhận đặt phòng, còn nếu đi theo nhóm thì cần mang theo hợp đồng du lịch. Và bạn phải gọi cho ngân hàng để đặt lịch hẹn, vì ngân hàng không thể đổi đồng baht Thái Lan bất cứ lúc nào.

Bạn cũng lưu ý nước Việt Nam quy định chỉ được quy đổi những chuyến đi không quá 100 USD/ngày. Tổng số tiền bạn mang theo không được vượt quá 5.000 USD.

Ví dụ bạn đi 5 ngày thì tối đa bạn chỉ đổi được (100 đô la Mỹ * 23500VND (tỷ giá Việt Nam) * 5 ngày)/660VND (tỷ giá baht Thái sang đồng Việt Nam), tương đương gần 17803 baht.

  • Đổi tại các điểm đổi ngoại tệ ở Hà Nội: Tại Hà Nội bạn có thể đến phố Hà Trung để đổi, tuy nhiên giá ở đây có thể cao hơn so với tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, tầm 680-700 VND/THB.

Mách nhỏ là Thái Lan sử dụng cả tiền xu và tiền giấy, vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc ví có khóa kéo để đựng tiền xu không bị rơi ra ngoài.

Giấy tờ cần thiết

Đi du lịch Thái Lan cần mang theo những giấy tờ gì? Thông thường khi đi du lịch nước ngoài, bạn cần mang theo hộ chiếu và visa.

Tuy nhiên, theo tôi được biết, chính phủ Thái Lan miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam nên bạn chỉ cần có hộ chiếu là có thể đi lại tại xứ sở chùa Vàng.

Tôi sẽ liệt kê ở đây một số lưu ý đặc biệt cần lưu ý:

  • Hộ chiếu phải còn ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Bạn cần lưu ý điều này trước khi đặt tour. Trước và sau khi sang Thái Lan, bạn có thể quên bất cứ thứ gì, nhưng hộ chiếu là thứ bạn không bao giờ được quên hay đánh mất.

Vé máy bay và hộ chiếu đi Thái Lan

 

Đến Thái Lan Lưu ý về thủ tục xuất nhập cảnh

Từ năm 2022, Thái Lan bãi bỏ hoàn toàn các quy định liên quan đến vắc xin. Theo đó, khách du lịch có thể xuất nhập cảnh bình thường mà không cần cung cấp bằng chứng tiêm phòng hay giấy xét nghiệm âm tính.

Thủ tục nhập cảnh

Thái Lan Du khách Việt Nam không cần xin visa khi đến Thái Lan nên bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng tính đến ngày kết thúc
  • Chuyến đi Vé máy bay khứ hồi
  • Khách sạnThông tin đặt phòng: Trong trường hợp hải quan kiểm tra, quý khách vui lòng in Thông tin đặt phòng khách sạn,

Xuất nhập cảnh Thái Lan

  • Khi xuất trình hộ chiếu lúc
  • Khi rời khỏi Thái Lan, bạn không được mang quá 50.000 baht.
  • Lưu ý rằng để mang tượng Phật hoặc đồ cổ ra khỏi Thái Lan, bạn cần có giấy phép xuất cảnh.

Phương tiện di chuyển ở Thái Lan

Phương tiện di chuyển phổ biến tại Thái Lan
Các phương tiện phổ biến

 

Tham khảo để biết thêm thông tin về phương tiện đi lại: ‘’Du lịch Thái Lan – BangKok và những điều cần biết ‘’

Tham khảo: Tour Đà Nẵng- Bangkok