Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Vietdiscovery365.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Vietdiscovery365.com". (Ví dụ: du lịch hàn quốc Vietdiscovery365.com). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Du Lịch Thái Lan – Bangkok phương tiện di chuyển

Du Lịch Thái Lan - Bangkok phương tiện di chuyển
Du Lịch Thái Lan – Bangkok phương tiện di chuyển

Phương tiện đi đến Bangkok

Ảnh minh họa: Hãng hàng không Vietnam Airlines có các chuyến bay đi Bangkok.

Bạn nên đặc biệt quan tâm đến giá vé của AirAsia, vì hãng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi giá vé hấp dẫn cho các chuyến bay đến Bangkok.

Từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok

Có 3 cách chính để di chuyển giữa sân bay Suvarnabhumi và trung tâm thành phố Bangkok:

  • Cách thứ nhất: Airport Rail Link

Đây là con đường từ sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok, và ngược lại là các tuyến tàu điện đặc biệt tự nhiên. Mở cửa từ 6 giờ sáng đến nửa đêm. Có 2 tuyến đi thẳng là SA Express, thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm là 15 đến 18 phút, giá vé 1 chiều là 150 baht. Ngoài ra còn có City Line chậm hơn, dừng ở 6 trạm nhưng tổng thời gian di chuyển chỉ 30 phút, giá vé 1 chiều là 45 baht, nếu bạn không muốn đi đến trạm cuối cùng thì giá vé là 15 baht mỗi trạm.

  • Cách thứ hai: Taxi Taxi

Từ Sân bay Suvarnabhumi đến Bangkok hoạt động 24 giờ một ngày. Khi đi taxi, bạn sẽ phải trả những khoản sau: tiền boa khoảng 50 baht cho tài xế, phí cầu đường và tiền taxi hiển thị trên màn hình trước mặt tài xế. Thêm khoản này vào và bạn sẽ trả 350-400 baht cho 40 phút đi taxi từ Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok. Tuy nhiên, hãy tính toán trước thời gian của bạn vì tắc đường là phổ biến ở Bangkok. Bến taxi nằm ở Lối vào Tầng 4, Tầng 1, Sân bay Suvarnabhumi.

  • Cách 3: Xe buýt Xe buýt

Giá vé xe buýt dao động từ 24 đến 70 baht, tùy thuộc vào loại xe buýt (xe buýt công cộng hay xe van công cộng) và nhà ga mà bạn sẽ dừng. Để bắt được các xe buýt này, bạn cần bắt xe buýt đưa đón ở tầng 2 (cổng 5) hoặc tầng 1 (cổng 3 và 8) để đến trung tâm giao thông công cộng và bắt xe buýt từ đó.

Di chuyển trong nội thành Bangkok

Có 6 cách chính để di chuyển trong nội thành BangKok:

  • Cách thứ nhất: Skytrain BTS

BTS là hệ thống tàu điện trên không, ở Bangkok gọi là Skytrain, đây là phương tiện di chuyển vô cùng tiện lợi. một cách nhanh chóng. Có hai tuyến BTS là tuyến Silom và Sukhumvit: tuyến Silom chạy qua khu vực trung tâm thành phố (Siam) và khu vực phía Tây Nam của thành phố (Chong Nonsi); trong khi tuyến Sukhumvit chạy qua khu vực phía Bắc (Chatuchak – Mochit), trung tâm (Siam) và Đông Nam thành phố (Sukhumvit – On Nut).

  • Cách 2: MRT

Là hệ thống tàu điện ngầm của Bangkok, có một tuyến duy nhất nối Bang Sue ở phía bắc (gần công viên Chatuchak), khu Sukhumvit, khu Silom và ga Hua Lamphong gần Chinatown. Vé đơn có giá từ 16 đến 40 baht, tùy thuộc vào số lượng trạm bạn sẽ đi qua.

  • Cách thứ ba: Tuk tuk

Về giá cả, đi tuk-tuk mất khoảng 5 phút và 30 baht. Luôn trả giá trước khi lên máy bay. Giá cả linh hoạt, nhưng iVIVU.com khuyên bạn nên trả thấp hơn 15-20 baht so với giá tài xế đưa ra. Nếu muốn trả giá “mạnh tay” hơn, bạn có thể giảm số tiền khoảng 25% đến 50%, nhất là với những chặng đường dài, do giá ban đầu khá cao (từ 300 baht trở lên).

  • Cách thứ 4: Taxi

Giá taxi bắt đầu từ 35 baht và giữ nguyên trong 2 km đầu tiên. Sau đó, nó sẽ tăng lên khoảng 5 baht mỗi km. Trong thời gian tắc đường, mỗi mét đi được sẽ tính phụ phí khoảng 1,25 baht.

Một số lưu ý khi đi taxi ở Bangkok:

Không bao giờ đi taxi đậu trước khách sạn, khu du lịch, điểm tham quan hoặc trung tâm mua sắm. Hầu hết những chiếc taxi này sẽ cố gắng thương lượng giá với bạn thay vì tính phí theo đồng hồ. Cố gắng bắt một chiếc taxi đang lái xe trên đường.

Tài xế taxi không quen thuộc với mọi ngóc ngách của thành phố và tiếng Anh của họ không tốt. Yêu cầu nhân viên khách sạn viết địa chỉ của khách sạn hoặc nơi bạn cần đến vào một tờ giấy bằng tiếng Thái để tài xế có thể dễ dàng truyền đạt thông tin.

Bắt taxi có thể rất khó khăn khi trời mưa hoặc kẹt xe. Ngay cả khi tuyến đường bạn muốn đi không bị tắc đường phổ biến, tài xế có thể từ chối chở bạn. Vì vậy, cũng giống như xe tuk-tuk, tốt nhất bạn không nên đi taxi vào giờ cao điểm, khu vực đông dân cư, tắc đường.

  • Cách thứ năm: Xe buýt

Lưu ý rằng chỉ có thể sử dụng các xe buýt có số và màu chính xác được hiển thị trên bản đồ, vì các xe buýt có cùng số nhưng khác màu có thể đi các tuyến đường khác nhau. Giá xe buýt dao động từ 7 baht đến 22 baht, tùy thuộc vào khoảng cách và loại phương tiện. Xe EURO II (cam vàng) tiện nghi nhất, dịch vụ tốt, máy lạnh đời mới.

Xem thêm thông tin ‘’ Những điều cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan ‘’ tại đây

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nao nức lòng người, để cho chuyến du lịch của chúng ta được tận hưởng với một tinh thần yomost nhất không lo quá nhiều trở ngại về phương tiện, thì hãy cùng Viet Discovery Travel tham khảo cùng tour du lịch Thái Lan tại đây này các bạn nhé!